Khởi nghiệp ngành sơn những điều cần biết

Create: 11/04/2022 09:47:17
Visited: 891

Khởi nghiệp ngành sơn những điều cần biết

 

Khởi nghiệp ngành sơn ban đầu ít nhiều ai cũng gặp khó khăn cần vượt qua. Do vậy, bạn cần làm quen để thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Bài viết dưới đây, CHC sẽ hé lộ những điều cần biết khi khởi nghiệp sản phẩm sơn. Qua đó, giúp quý vị nắm rõ kinh nghiệm, vì thế đừng vội bỏ qua chia sẻ hữu ích này nhé!

Khởi nghiệp ngành sơn có khó không?

Rất nhiều bạn băn khoăn kinh doanh sơn nước có lãi không? Khó không? Thực tế, khởi nghiệp ngành này không hề khó nếu bạn biết cách. Thậm chí ngành kể trên sẽ đem đến cho bạn lãi suất khá cao bởi nhu cầu xây dựng đang ngày càng lớn.

Khởi nghiệp ngành sơn không hề khó nếu bạn biết cách và lãi suất khá cao

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, quý vị cần có kinh nghiệm, chiến lược đúng đắn. Bên cạnh đấy, bạn cần nghiên cứu kỹ càng thị trường gồm khách hàng, đối thủ cạnh tranh. 

Điều này giúp bạn chọn sản phẩm cũng như đề ra phương pháp kinh doanh phù hợp. Sau khi nắm vững những ý trên bạn sẽ cảm thấy khởi nghiệp ngành sơn rất đơn giản.

Những điều cần biết khi khởi nghiệp ngành sơn

Trong những năm gần đây, kinh doanh sơn nước là ngành tiềm năng tại Việt Nam. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội tốt hãy chọn ngành này. Dưới đây, chuyên trang sẽ tiết lộ các điều cần nắm khi khởi nghiệp, mời quý vị cùng theo dõi:

 Xem xét mặt bằng sao cho phù hợp

Khi bạn có đủ vốn và điều kiện khác hãy chọn lựa mặt bằng sao cho phù hợp. Bạn cần xem xét mặt bằng ra sao? Phù hợp bán bao nhiêu sản phẩm? Trưng bày như thế nào hợp lý?

Khi khởi nghiệp ngành sơn nước bạn hãy xem xét mặt bằng phù hợp

Nhiều bạn lầm tưởng rằng bày sản phẩm bán tại đại lý không cần phải chú ý quá. Khi bước chân vào đại lý cách bố trí sản phẩm khoa học, gọn gàng giúp khách hàng đánh giá cao và được tin tưởng.

Cần có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao

Kinh doanh sơn nước đội ngũ nhân sự khá quan trọng từ nhân viên bán hàng, thu ngân cho tới Marketing. Trong trường hợp đại lý nhỏ cấp 2 bạn hãy tận dụng nguồn lực sẵn có tại gia đình. 

Nếu là đại lý sơn lớn bạn nên tuyển người có chuyên môn, kinh nghiệm. Nhờ đó, giúp mình giải quyết khối lượng công việc lớn. 

Tất cả mọi thứ đều phải có phương án từ trước để tránh trường hợp sau khi mở mới tuyển người. Điều này sẽ làm cho bạn rơi vào thế bị động. Ngoài ra muốn sở hữu thương hiệu sơn nước uy tín bạn cần chuẩn bị mọi thứ và lên kế hoạch tốt sẽ có bước đi vững chắc hơn.

Khi khởi nghiệp ngành sơn bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín

Khi đã có mặt bằng, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao lúc này bạn cần chọn nhà cung cấp sơn uy tín, chính hãng. Tại Việt Nam nhiều tên tuổi sơn lớn, thương hiệu toàn cầu như sơn CHC của Đức …

Khi khởi nghiệp ngành sơn bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn hãy chọn lựa 1 trong những thương hiệu sơn nổi tiếng để kinh doanh khi đã nghiên cứu kỹ càng thị trường và thị hiếu khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu chính sách cho đại lý sơn, chiết khấu, bảo hành….

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tại  sonchc.com Đây hiện đang là đơn vị cung cấp sơn chất lượng với giá tốt. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường và áp dụng thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động. 

Địa chỉ bảo đảm sản phẩm đến tay người tiêu dùng được kiểm định chất lượng kỹ càng. Đặc biệt, khi chọn lựa đơn vị bạn sẽ biết được kinh doanh sơn có lãi không?

Kỹ năng tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, linh hoạt

Bạn hãy trao đổi cũng như bàn bạc với nhà cung cấp sơn để nắm những tình huống đối tác mua, đổi trả…. “Khách hàng là thượng đế” vì vậy nếu đội ngũ tư vấn viên chưa thuần thục kỹ năng xử lý, bán hàng khôn khéo rất có thể để lại ấn tượng không tốt.

Kỹ năng tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, linh hoạt

Giai đoạn đầu mới khởi nghiệp sơn nước bạn hãy mạnh dạn trao đổi khó khăn với đơn vị cung cấp. Nhằm giúp quá trình hợp tác tốt và phát triển hiệu quả, đạt doanh thu cao.

Chọn lựa phương thức kinh doanh phù hợp

Bên cạnh các kinh nghiệm bán sơn nước kể trên, khi có ý định mở đại lý bạn cần xác định là hình thức phân phối nào? Trên thị trường hiện có 2 hình thức là đại lý sơn cấp 1 và cấp 2. Cụ thể:

Chọn lựa phương thức kinh doanh phù hợp

Hình thức kinh doanh Chi tiết

Với đại lý sơn cấp 1

  • Khi trở thành đại lý cấp 1 bạn sẽ nhập lô hàng trực tiếp từ đơn vị cung cấp. Đồng thời, nhận chiết khấu cũng như hoa hồng cao.
  • Qua đó giúp bạn dễ dàng triển khai kế hoạch kinh doanh và có ưu đãi nhằm thúc đẩy cung cấp. 
  • Khởi nghiệp sơn nước bạn cần có mặt bằng ở trục đường thuận lợi. Đặc biệt cam kết chỉ phân phối loại sơn mà địa chỉ cho phép.
  • Với đại lý sơn cấp 1 yêu cầu tương đối cao nhưng lợi nhuận lớn. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ càng nếu đủ điều kiện đáp ứng.

Với đại lý cấp 2

  • Bạn sẽ nhập hàng từ đại lý cấp 1. Cho nên phần trăm ít và lợi nhuận không thể so với đại lý cấp 1.
  • Ngược lại bạn không cần lo lắng về mặt bằng kinh doanh tại con đường lớn, vốn ít. Thậm chí bạn được phép bán nhiều thương hiệu sơn khác nhau.
  • Tuy nhiên bạn không được hưởng chính sách cao về giá, ưu đãi và chiết khấu.

 

Mong rằng với những chia sẻ bên trên giúp bạn nắm rõ một số điều khi khởi nghiệp ngành sơn. Nếu quý vị có bất cứ thắc mắc gì đừng quên liên hệ đến chuyên trang để được tư vấn chuyên sâu xem thêm tại - http://sonchc.com/san-phams/chc-paint-44.html - Hotline: 0919839966